Những công dụng tuyệt vời từ quả bơ mà bạn chưa biết
Dân trí Bơ thực sự là một thực phẩm tuyệt vời mà bạn chưa biết. Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng, việc bổ sung bơ tươi trong bữa ăn trưa có ảnh hưởng đến phản ứng insulin, lượng đường trong máu, cảm giác no và lượng thức ăn lấy vào cho phần còn lại trong ngày.
Nó cũng làm giảm nguy cơ ung thư, tổn thương gan và hiện tượng chảy máu liên quan đến thiếu Vitamin K.
Cân bằng nội tiết tố
Trái bơ có chứa hàm lượng cao glutathione, một chất chống oxy hóa mạnh. Bơ có hàm lượng chất xơ cao hơn so với táo và bằng cách duy trì mọi quá trình vận chuyển khắp cơ thể, nó thúc đẩy sự cân bằng nội tiết tố và loại bỏ chất độc. Nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi phụ nữ chỉ ăn 1 quả bơ mỗi tuần thì nội tiết tố được cân bằng, kiểm soát được cân nặng lúc sinh và giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.
Bơ là 'thực phẩm cho não'
Bơ là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất cho não mà bạn có thể ăn giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Axit béo omega 3 cũng như Vitamin E có trong bơ được chứng minh giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh Alzheimer và thậm chí có thể đẩy lùi các giai đoạn phát triển sớm.
Ngăn ngừa ung thư
Bơ có thể có ích trong việc ngăn ngừa ung thư. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bơ có thể giúp làm giảm tác dụng phụ của hóa trị trong tế bào lympho ở người. Chiết xuất của bơ được chứng minh có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến.
Thúc đẩy quá trình trao đổi chất
Bơ giàu chất béo chưa bão hòa đơn, vitamin B, protein, chất xơ và crom. Nó cũng có tính kiềm và ngăn ngừa stress. Vì chúng có chứa chất béo lành mạnh, làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Thành phần dinh dưỡng của bơ thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở mức cao và ổn định.
Cách tốt nhất để ăn bơ
Bánh pudding sô-cô-la bơ rất ngon. Bánh không gluten, không đường và không sữa. Nó được làm bằng bột cacao nguyên chất, giàu chất chống oxy hóa và là một nguồn dinh dưỡng giàu chất xơ và magiê. Chất béo có trong bơ rất có lợi ích sức khỏe, tốt cho tim, mắt, da, hệ tiêu hóa và giúp cho huyết áp được ổn định.
Công thức làm bánh Pudding Sôcôla bơ
(Dành cho 6 khẩu phần ăn)
THÀNH PHẦN
2 quả bơ, gọt vỏ và cắt
½ chén bột ca cao không thêm đường
¼ chén mật ong nguyên chất
2 muỗng canh sữa chua
½ chén sữa vani hạnh nhân
2 muỗng cà phê tinh dầu vanilla
Một chút muối biển
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy trộn hoặc máy chế biến thực phẩm và trộn cho đến khi bột mịn.
- Để trong tủ lạnh trong 30 phút
- Dùng với trái cây tươi hoặc phết trứng gà đã được đánh
Và cuối cùng là thưởng thức!
Minh Trang (Theo Natural News)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét