Cải xoong giúp phòng ung thư
(Dân trí) - Cải xoong là một loại thực phẩm phổ biến trong chế độ ăn Địa Trung Hải. Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng việc ăn cải xoong thường xuyên có thể ngăn ngừa các loại bệnh ung thư.
Nhóm
nghiên cứu cho rằng cải xoong là một thực phẩm rất cần thiết cho tất cả
mọi người, đặc biệt quan trọng cho những người hút thuốc, những người
có nhiều nguy cơ mắc ung thư.
Người
Hy Lạp cổ đại đã xây dựng bệnh viện bên cạnh một vười cải xoong. Trong
thời gian gần đây, cải xoong thường được dùng để trang trí hoặc làm
salad.
Một
nghiên cứu năm 2010 của các nhà khoa học đến từ Đại học Southampton cho
thấy chất isothiocyanate phenylethyl trong cải xoong có hiệu quả rất
tốt trong điều trị bệnh ung thư vú. Nó ngăn chặn sự hình thành các mạch
máu mới và do đó ngăn các khối u nhận các chất dinh dưỡng và phát triển.
Khảo sát cho thấy cứ một trong chín phụ nữ phương Tây phát mắc ung thư
vú. Do vậy, cải xoong có thể có tiềm năng cứu sống hàng ngàn sinh mạng.
Một
nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ năm
2007, cho rằng tiêu thụ rau cải xoong giúp giảm tổn thương ADN và do đó
giảm nguy cơ ung thư.
Cả
hai nghiên cứu trên đã thử nghiệm tác dụng thực tế của việc ăn cải
xoong thay vì sử dụng hóa chất trong ống nghiệm. Các nhà khoa học kết
luận rằng tiêu thụ hơn 80 gram cải xoong mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi
ích sức khỏe. Cải xoong không chỉ ngon, ít calo mà còn đầy đủ các loại
vitamin như vitamin A, Vitamin C và i-ốt.
Cải
xoong ăn kèm với cá thu rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có
thể làm một món súp bằng cách kết hợp cải xoong với hành tây và khoai
tây.
An Nhiên
Theo Amerikanki
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét